Phụ huynh bé Nguyễn Gia Hân chia sẻ câu chuyện học tại ILA

Bé Nguyễn Gia Hân (13 Tuổi) - Bậc Học Smart Teens - Ba: Nguyễn Hữu Tâm – Mẹ: Lưu Thị Nhất Hương

Tác giả: Hồ Vy

Bé Nguyễn Gia Hân (13 Tuổi) – Bậc Học Smart Teens – Ba: Nguyễn Hữu Tâm – Mẹ: Lưu Thị Nhất Hương

“Tôi đánh giá cao hiệu quả khóa du học học hè của ILA”

Đó là lời chia sẻ nổi bật nhất của phụ huynh bé Gia Hân, đang theo học bậc Smart Teens.

Bản tính bé nhà tôi có phần hơi nhút nhát nên trong không ít trường hợp, dù có biết nhưng bé cũng không chủ động thể hiện, không dám giao tiếp. Thế nhưng mọi việc đã được thay đổi theo chiều hướng tích cực qua chương trình du học hè năm vừa rồi mà bé tham gia và trải nghiệm… bé đã trở nên năng động và cởi mở hơn. Thật sự, qua chương trình này gia đình thấy đã có những ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển tính cách nói chung và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nói riêng của Gia Hân. Mẹ Gia Hân cũng đưa ra quan điểm: Tác động của hình ảnh người thầy cũng như phương pháp tương tác giữa thầy trò sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc học. Đặc biệt là học ngoại ngữ. Học sinh phải cảm thấy thoải mái, không gò bó thì khi ấy việc tiếp thu kiến thức cũng như hình thành kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ (nhất là kỹ năng nghe và nói phải có môi trường thật chuẩn, với người thầy là người bản xứ) mới đạt hiệu quả.

Riêng với bé Gia Hân, hiện theo học tiếng Anh ở cấp độ Smart Teens đã đòi hỏi việc học chiếm tỷ lệ cao so với chơi nên ngoài chương trình học với giáo viên tại trung tâm thì gia đình đã cùng học với con bằng cách định hướng cho con, còn con phải tự tìm tòi trong sách, tài liệu. Bởi có tự tìm tòi, tra cứu… thì bé sẽ nhớ lâu hơn – Mẹ Gia Hân chốt lại ý kiến của mình.