Đánh Giá Của Học Viên & Phụ Huynh Về ILA

Ý kiến khác

BÍ QUYẾT ĐẠT IELTS 7.0 CHỈ SAU 3 KHÓA HỌC TIẾNG ANH

Chọn trung tâm uy tín

Rút kinh nghiệm từ bạn bè nên khi có ý định tham gia khóa học IELTS, Nhi chỉ nhắm đến những trung tâm Anh ngữ có uy tín và cô quyết định chọn Trung tâm Anh ngữ ILA vì ngay từ khi tham khảo phương pháp học, cô nàng cảm thấy phương pháp đào tạo ở đây đa dạng, thực tế và phù hợp với những người đang có ý định luyện thi IELTS như Nhi chứ không phải lý thuyết suông.

 

Có giáo viên là người nước ngoài

Nhi giải thích: “Vì chúng ta đang học tiếng Anh và đang cố gắng hết sức để giành được điểm cao trong kỳ thi IELTS nên không thể học theo kiểu nửa Việt nửa Anh được. Khi mọi kỹ năng nghe nói đọc viết đều phải thực hành bằng tiếng Anh thì người học mới nhanh tiến bộ và hoàn thiện được điểm yếu của bản thân”. 

 

Nói có sách mách có chứng, Nhi kể chi tiết về lớp học IELTS của mình tại ILA: Giáo viên là người nước ngoài và tất cả mọi trao đổi diễn ra suốt buổi học đều bằng tiếng Anh thôi. Cụ thể là giáo viên giảng bài, giải thích bài học bằng tiếng Anh, học viên có thắc mắc với giáo viên hay trao đổi với bạn bè cũng không được dùng tiếng Việt đâu nhé. Nghe thì có vẻ áp lực cho người học nhưng thật ra, việc bắt buộc phải dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính suốt 2h học như thế sẽ giúp cho các kỹ năng nghe, nói tiến bộ rất nhanh. Quan trọng hơn nữa là chúng ta sẽ hình thành được thói quen nghĩ, nói và viết bằng tiếng Anh. Vậy nên chỉ sau 1 tháng học chương trình IELT tại ILA, Nhi đã cảm thấy trình độ Anh văn của mình tiến bộ rõ rệt. Nhi đã tự tin tham gia kỳ thi IELTS và đạt 7.0 ngon lành.

 

Học viên phải được kiểm tra bài thường xuyên

Nhi đúc kết được một yếu tố quan trọng góp phần không nhỏ vào thành công của kỳ thi IELTS là giáo viên phải thường xuyên ôn luyện, kiểm tra “bài cũ” cũng như bài mới. Phương pháp học này là cách khá tốt để giúp học viên rèn luyện các kỹ năng quan trọng.

 

Giáo viên tận tình, giàu nhiệt huyết

Nhi hay mắc lỗi phát âm (nhất là những từ có đuôi S và chữ cái) nên lúc đầu cô nàng rất lo lắng về thái độ của giáo viên vì nếu họ không hết lòng vì học viên thì những lỗi kể trên của Nhi khó khắc phục được. “Mọi việc trái với lo lắng của mình luôn, giáo viên ở đây cực kỳ tận tình, theo sát từng học viên trong lớp chứ không chỉ quan sát chung chung đâu nhé. Trong quá trình học hễ ai có thắc mắc gì đều có thể hỏi trực tiếp hay liên lạc bằng email, điên thoại của giáo viên và được họ giải đáp rất nhanh. Thầy cô cũng tâm lý lắm, họ không chỉ dạy trên lớp mà còn hay tổ chức những buổi học ngoại khóa cho lớp tại quán cafe để mọi người trò chuyện, trao đổi thêm về bài học. Có những bài tập khó hay diễn đạt bằng tiếng Anh chưa đạt, giáo viên sẽ hướng dẫn giải bài hoặc giúp cải thiện kỹ năng. Môi trường thoải mái như vậy nên mình tranh thủ nhờ thầy cô chỉnh sửa cho Nhi từ lỗi phát âm đuôi S hay những chữ cái trong tiếng Anh. Giờ thì mình không mắc lỗi này nữa nhé”. Nhi không giấu được sự xúc động khi kể lại những người “đưa đò” đã giúp mình đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

 

Học theo nhóm

Học theo nhóm, thuyết trình, làm bài tập nhóm hoặc chấm bài chéo với các bạn trong lớp học không chỉ giúp Nhi tăng thời gian thực hành mà còn học hỏi được nhiều điều hay từ bạn, giúp ích rất nhiều trong việc học ngoại ngữ của mình. Ngoài việc học từ bạn bè thì có một nơi ở ILA khiến Nhi mê tít đó là thư viện. Sau mỗi giờ học, cô nàng thường mon men tới đây để thư giãn, học hỏi thêm vì không chỉ không gian hiện đại, thoáng mát mà còn có rất nhiều giáo trình, sách báo, tiểu thuyết, truyện bằng tiếng Anh để học viên đọc, tham khảo thêm, mở rộng kiến thức & khả năng tiếng Anh.

 

Nhờ phương pháp đào tạo thực tế và hiệu quả mà Nhi đã không đánh mất niềm đam mê và thích thú khi học tiếng Anh. Chỉ sau 3 khóa học tại ILA, cô nàng đã tự tin tham gia kỳ thì  IELT và đạt 7.0 một cách dễ dàng. Còn bạn, bạn đã thử chưa?